Thống kê
Hôm nay : 3
Tháng 05 : 445
Năm 2021 : 1.335
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHUYÊN ĐỀ CẤP CỤM TẠI TRƯỜNG MẦM NON VÂN TRƯỜNG

CHUYÊN ĐỀ CẤP CỤM TẠI TRƯỜNG MẦM NON VÂN TRƯỜNG

    Thực hiện sự chỉ đạo của phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tiền Hải; Kế hoạch thực hiện chuyên đề Cụm 2 các trường mầm non khu Tây; sáng ngày 27/04/2021 trường Mầm non Vân Trường tổ chức chuyên đề cấp cụm với 02 hoạt động ở khối 5 tuổi ứng dụng phương pháp giáo dục Stem.

    Hoạt động 1: Làm tranh sáng tạo 1 số loại hoa từ các nguyên vật liệu tái chế, người thực hiện: cô giáo Nguyễn Thị Huệ

Hoạt động 2: Lập trình không dây; Đề tài: vòng đời phát triển của ong; người thực hiện: Cô giáo Nguyễn Thị Quyên

Qua đợt tập huấn phương pháp giáo dục Stem do Phòng Giáo dục và Đào tạo Tiền Hải tổ chức tại huyện, trường Mầm non Vân Trường đã mạnh dạn tổ chức 2 hoạt động giáo dục Stem, nhằm nhân ra diện rộng tới các nhóm lớp trong nhà trường cũng như các đơn vị trong cụm phương  pháp giáo mới. Phương pháp giáo dục Stem giúp trẻ phát huy được mọi ý tưởng và chia sẻ những kinh nghiệm đồng thời trẻ được tiếp cận với các đồ dùng mà các cô giáo thường cho rằng không an toàn với trẻ như kéo, dao, búa, đinh, súng nến...Trẻ được làm việc nhóm, được thỏa sức sáng tạo chính vì vậy trẻ trở nên hứng thú, say mê.

Sau khi dự các hoạt động CBQL và giáo viên trong cụm tổ chức trao đổi thảo luận, chia sẻ, rút kinh nghiệm. Mặc dù là phương pháp mới nhưng CBQL và giáo viên đã thảo luận rất sôi nổi để hiểu sâu hơn và mạnh dạn áp dụng phương pháp này tại đơn vị mình. 

Chúng tôi tin tưởng rằng chuyên đề sẽ được triển khai rộng rãi tại các trường Mầm non trong cụm và 100% các  nhóm, lớp trong trường với nhiều lĩnh vực khác nhau, để chất lượng giáo dục trong trường, trong cụm ngày một đáp ứng được yêu cầu đổi mới phù hợp với xu thế phát triển của thời đại./.


Tổng số điểm của bài viết là: 125 trong 25 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan