Năm 2024 : 2.864
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Nam Thắng tổ chức Tổng kết triển khai thực hiện Chương trình, sách giáo khoa theo chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với lớp 1.

Thực hiện Kế hoạch số 141/PGDĐT-TH ngày 09/3/2021 của Phòng GDĐT Tiền Hải, sáng ngày 24/4/2021, trường Tiểu học Nam Thắng tổ chức Hội nghị tổng kết triển khai thực hiện Chương trình, sách giáo khoa theo chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với lớp 1.

Dự và chỉ đạo hội nghị nhà trường vinh dự được đón các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Phòng GDĐT:

- Đồng chí Bùi Thị Rộng – Phó phòng GD&ĐT Tiền Hải.

-  Đồng chí Trần Đức Thính – Chuyên viên Phòng GD&ĐT Tiền Hải

Dự hội nghị có các đồng chí trong BGH, các đồng chí tổ trưởng, tổ phó chuyên môn, các đồng chí giáo viên dạy lớp 1.

Sau phần báo cáo tổng kết triển khai thực hiện Chương trình, sách giáo khoa theo chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với lớp 1 của đồng chí Hiệu trưởng, các đồng chí giáo viên dạy lớp 1 phát biểu ý kiến tham luận. Các tham luận tập trung vào các nội dung : Giải pháp nâng cao chất lượng môn Tiếng Việt, môn Toán lớp 1, việc đánh giá học sinh theo Thông tư 27/2020/TT- BGDĐT ngày 04/9/2020 của Bộ GDĐT, vấn đề áp dụng phương tiện dạy học hiện đại để nâng cao chất lượng môn Tiếng Anh 1…Các báo cáo đều đánh giá Chương tình xây dựng có tính mở, phù hợp với đối tượng học sinh. Sách giáo khoa lớp 1 nội dung bám sát chương trình; hoạt động rõ ràng, thuận lợi cho giáo viên áp dụng các phương pháp dạy học tích cực. Đồng thời các đồng chí giáo viên cũng phân tích, làm rõ, chia sẻ những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc khi thực hiện Chương trình dạy học các môn học đối với lớp 1 và những kiến nghị đề xuất để tháo gỡ những khó khăn như : đầu tư trang thiết bị dạy học đặc biệt là trang thiết bị dạy học hiện đại, cung cấp kịp thời tài liệu giáo dục địa phương để tạo thuận lợi cho giáo viên trong việc thực hiện giảng dạy môn Hoạt động trải nghiệm…

Phát biểu ý kiến chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Phó trưởng Phòng GD&ĐT đánh giá cao những kết quả nhà trường đã làm được trong năm học đặc biệt là đối với lớp 1 đồng thời chỉ rõ những khó khăn trong việc thực hiện Chương trình, sách giáo khoa đối với lớp 1. Đồng chí cũng đề nghị nhà trường, tổ chuyên môn 1 tăng cường công tác bàn bài, trao đổi kinh nghiệm, tích cực đổi mới sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học, tăng cường dự giờ thăm lớp. Giáo viên tiếp tục nghiên cứu, khai thác sử dụng hiệu quả sách giáo khoa, đẩy mạnh đổi mới phương pháp giảng dạy, đổi mới kiểm tra đánh giá, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, làm đồ dùng dạy học tự làm để nâng cao chất lượng việc giảng dạy các môn học và các hoạt động giáo dục đối với lớp 1.