Thống kê
Hôm nay : 2
Tháng 06 : 255
Năm 2022 : 2.310
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

KIỂM TRA SỨC KHỎE ĐỊNH KỲ CHO HỌC SINH

Trường Mầm non Vân Trường, huyện Tiền Hải tổ chức khám sức khỏe định kỳ lần 2 cho trẻ, năm học 2019-2020

        Trường Mầm non Vân Trường thuộc xã Vân Trường, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình. Trường nằm trên địa bàn thôn Quân Bác Đình, với tổng diện tích 3.406m2, với 11 phòng học và trang thiết bị cơ sở vật chất khang trang đáp ứng yêu cầu chăm sóc giáo dục trẻ. Trường được công nhận trường chuẩn Quốc gia mức độ I năm 2014. Trong những năm qua với sự nhiệt tình yêu nghề mến trẻ cùng với sự cố gắng của tập thể CBGV tỷ lệ huy động trẻ đến trường hàng năm tăng đáng kể, thời điểm hiện tại với 282 học sinh. Nhà trường luôn chú trọng công tác nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ, trong trường Mầm non thì việc nuôi dưng chăm sóc được tiến hành đồng thời với việc giáo dục, trong đó chăm sóc sức khỏe cho trẻ là một việc làm vô cùng quan trọng và cần thiết.

http://mnvantruong.pgdtienhai.edu.vn/upload/38067/fck/files/clip_image002(10).jpg

Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường

http://mnvantruong.pgdtienhai.edu.vn/upload/38067/fck/files/clip_image002(9).jpg

Sinh hoạt tập thể của các bé

        Kiểm tra sức khỏe định kỳ cho trẻ nếu không chú ý sẽ dễ bị bỏ qua, điều này có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ trong những năm đầu đời, đặc biệt đối với những trẻ có sức đề kháng yếu hoặc trẻ có sự tăng trưởng chậm thì việc kiểm tra sức khỏe định kỳ được xem như một biện pháp tích cực giúp cải thiện sức khỏe và sự tăng trưởng của trẻ trong tương lai. Bên cạnh đó kiểm tra sức khỏe định kỳ cho trẻ đã góp phần không nhỏ vào việc nâng cao nhận thức cho phụ huynh về ý thức phòng chống một số bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ.

        Chính vì vậy trong những năm học qua Trường Mầm non Vân Trường thường xuyên phối hợp với Trạm Y tế xã tổ chức kiểm tra sức khỏe cho trẻ 2 lần/năm (Lần 1 vào trung tuần tháng 10, lần 2 vào trung tuần tháng 3), song do ảnh hưởng dịch Covid-19 nên ngày 15/5/2020 Trường Mầm non Vân Trường đã kiểm tra sức khỏe định kỳ lần 2 cho 100% các cháu trong nhà trường với các nội dung kiểm tra: Cân nặng, chiều cao, khám tai, mắt, mũi, họng, kiểm tra tim phổi và một số bệnh liên quan đến đường hô hấp, da liễu ...

        Kết quả kiểm tra sức khoẻ của trẻ đã được cán bộ y tế và giáo viên phụ trách lớp ghi chép cụ thể trong sổ theo dõi sức khỏe, chấm biểu đồ phân loại sức khỏe trẻ và được giáo viên các lớp thông báo đến phụ huynh, đặc biệt là một số trẻ mắc bệnh để từ đó có biện pháp điều trị kịp thời.

        Sau một ngày làm việc nhiệt tình và trách nhiệm cao 100% trẻ trong nhà trường đã được kiểm tra sức khoẻ và đã tổng hợp được kết quả như sau:

        Hầu hết các bé đều có sức khỏe tốt, không bị ảnh hưởng bởi các dịch bệnh theo mùa, 100% trẻ tăng cân; có 240/282 trẻ = 85% số trẻ có sức khỏe bình thường 42/282 =15% trẻ mắc các bệnh thông thường như viêm họng, viêm mắt, sâu răng. Đặc biệt qua đợt kiểm tra phát hiện 1 cháu có triệu chứng tim bẩm sinh.

        Sau đây là một số hình ảnh kiểm tra sức khỏe định kỳ tại Trường Mầm non Vân Trường:

http://mnvantruong.pgdtienhai.edu.vn/upload/38067/fck/files/clip_image002(7).jpg

Các bác sỹ kiểm tra nhịp tim, khám tai- mũi- họng cho trẻ

http://mnvantruong.pgdtienhai.edu.vn/upload/38067/fck/files/clip_image004(3).jpg
Bác sỹ tương tác, dặn dò trẻ

http://mnvantruong.pgdtienhai.edu.vn/upload/38067/fck/files/clip_image006(3).jpg

Các cháu cầm sổ chờ đến lượt mình

http://mnvantruong.pgdtienhai.edu.vn/upload/38067/fck/files/clip_image002(8).jpg

        Qua hoạt động này đã đem lại sự phấn khởi, tin tưởng của cha mẹ học sinh về môi trường giáo dục của nhà trường, giúp các bậc phụ huynh yên tâm khi gửi con, tạo động lực giúp nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học.


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan